Nấm Hoàng đế: Hướng đi mới cho những vùng hạn nóng của Việt Nam

  • Hoàng Thị Hồng Nga, Nghiêm Thị Huế, Lê Đức Chiến, Chu Đức Hà, Hà Thị Quyến 
  • Bùi Thị Thu Hương
  • Trần Văn Tiến

Tóm tắt

Trong những năm gần đây, nấm ăn trở thành đối tượng nghiên cứu phổ biến trong khoa học dược phẩm và thực phẩm. Trong đó, nấm Hoàng đế (Calocybe indica) là một trong những loài nấm ăn thương mại được quan tâm đặc biệt. Điểm nổi bật của loài nấm này là có năng suất cao, khả năng chịu hạn và nóng.
Do đó rất phù hợp để phát triển tại những địa phương có xu hướng ngày một khô, nóng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Tác giả

Hoàng Thị Hồng Nga, Nghiêm Thị Huế, Lê Đức Chiến, Chu Đức Hà, Hà Thị Quyến 

Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Bùi Thị Thu Hương

Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trần Văn Tiến

Khoa Quản lý Xã hội, Học viện Hành chính Quốc gia

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-11-10
Chuyên mục
CÔNG NGHỆ, SẢN PHẨM VÀ ĐỜI SỐNG