Nâng cao hiệu quả chế biến rau quả: Trường hợp nghiên cứu tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao

  • Tạp chí Kế toán và Kiểm toán 0912034509
Từ khóa: rau quả, chế biến rau quả, hiệu quả chế biến rau quả.

Tóm tắt

Chế biến rau quả góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp hàng hóa phát triển cùng với sự tăng trưởng trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến rau quả đã có những bước tiến vượt bậc. Trong thời gian qua, cả nước đã hình thành và phát triển hệ thống chế biến bảo quản nông sản gắn kết với vùng nguyên liệu. Công nghiệp chế biến rau quả không những góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu còn tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, đề án khuyến khích đầu tư phát triển hệ thống công nghiệp chế biến và bảo quản rau quả. Tuy nhiên, rau quả chế biến còn chiếm tỷ lệ nhỏ so với sản lượng sản xuất ra, cũng như sản lượng xuất khẩu hàng năm; các nhà máy chế biến rau quả còn phân bổ chưa phù hợp với sản xuất rau quả ở các vùng; công nghệ chế biến của một số nhà máy còn lạc hậu và công suất còn hạn chế. Từ phân tích thực trạng tình hình chế biến rau quả tại Công ty Cổ phẩn Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chế biến rau quả tại công ty nói riêng và của các đơn vị chế biến rau quả nói chung.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2024-01-19
Chuyên mục
Bài viết