ENHANCING QUALITY-IMPROVED RICE VARIETIES - APPROACH FROM THE PERSPECTIVE OF BIOTECHNOLOGY.

  • BÙI CHÍ BỬU
  • NGUYỄN THỊ LANG

Abstract

                      Trong thời gian gần đây, Đảng và Nhà nước đã ban hành một số chính sách nhằm khuyến khích khả năng cạnh tranh của nông sản, mở rộng thị trường và khắc phục tình trạng chia cắt giữa sản xuất, thu mua, chế biến và thị trường. Tuy nhiên, người nông dân trồng lúa vẫn có thu nhập khá thấp so với mức thu nhập trung bình của cả nước mà nguyên nhân chính liên quan đến năng suất và phẩm chất lúa gạo trong nước. Việc cải tiến giống lúa, nâng cao chất lượng gạo là một cách tiếp cận với mục tiêu phát triển sản xuất lúa gạo hiệu quả cao và bền vững, giúp chủ động cung cấp lương thực trong điều kiện diện tích trồng lúa bị co hẹp của giai đoạn công nghiệp hóa, đồng thời phục vụ hiệu quả mục tiêu xuất khẩu lúa gạo của quốc gia. Bài viết tiếp cận vấn đề này từ giác độ công nghệ sinh học.

điểm /   đánh giá
Published
2017-03-08
Section
POLICY AND MANAGEMENT