Production of lactic acid from jackfruit seeds

  • Ngoc Tram Anh Le

Abstract

Trong quá trình chế biến quả mít, phần hạt mít thường bị coi là phụ phẩm và thải bỏ. Ít ai biết rằng hạt mít chứa nhiều axit lactic, có nhiều ứng dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nông nghiệp, y tế. Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), trong đó có nhà khoa học Việt Nam đang công tác và học tập tại Đại học Công nghệ Nanyang đã phát triển thành công quy trình sản xuất axit lactic từ hạt mít đơn giản và hiệu quả cao.

Tác giả

Ngoc Tram Anh Le

Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

điểm /   đánh giá
Published
2023-12-10
Section
KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO